Return to site

Add a Blog Post Title

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất? 4 loại sản phẩm được sử dụng nhiều

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất? Hiện nay có rất nhiều loại đông trùng ạ thảo ngoài thị trường khiến cho chúng ta cảm thấy vô cùng khó khăn khi lựa cho mình một loại sản phẩm phù hợp với bản thân nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của từng loại đông trùng hạ thảo qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo là gì? Phân loại, tác dụng và cách dùng chuẩn chỉ

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất

Như các bạn đã được biết thì đông trùng hạ thảo sau khi được khai thác ngoài tự nhiên sẽ được con người chế biến thành các loại khác nhau nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng như dạng khô, dạng nước , dạng viên nén hoặc dạng tươi…

Đông trùng hạ thảo loại tươi

Ở trạng thái tươi đông trùng hạ thảo được cho là tốt nhất vì khi đó chúng sẽ chưa trải qua bất kì công đoạn chế biến nào, lúc này những dược tính quý của đông trùng hạ thảo sẽ được lưu giữ gần như là tuyệt đối.

Một điểm hạn chế của loại đông trùng hạ thảo tươi đó là thời gian sử dụng thường rất ngắn, nếu khai thác ở ngoài tự nhiên thì chúng chỉ có thể tồn tại ở trong môi trường bảo quản khoảng 2 tuần là sẽ có biểu hiện bị hỏng. Đối với sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi được khai thác ở Cao nguyên Tây Tạng ở Việt Nam thì gần như không có. Nếu có đông trùng hạ thảo tươi thì chỉ có thể là sản phẩm nuôi cấy.

Đông trùng hạ thảo loại khô

Loại đông trùng hạ thảo này có lẽ sẽ được nhiều người lựa chọn tìm kiếm nhất. Sau khi đông trùng hạ thảo được khai thác ngoài tự nhiên chúng sẽ được sấy khô tới một mức nhất định nhằm kéo dài thời gian sử dụng hơn.

Về mặt dược tính thif đông trùng hạ thảo loại khô sẽ không thể bằng tươi được, tuy nhiên sự hao hụt này là không đáng kể và có thể giúp các bạn kéo dài thời gian sử dụng loại đông trùng hạ thảo này thêm một thời gian đáng kể.

Đông trùng hạ thảo loại nước

Đây là một chế phẩm từ đông trùng hạ thảo được nhiều người lựa chọn. Loại đông trùng hạ thảo này được sản xuất bằng cách chiết xuất từ tinh chất của đông trùng hạ thảo kết hợp với một số loại dược liệu khác để cho ra một sản phẩm dưới dạng nước.

Một ưu điểm cực kỳ tốt của loại nước đông trùng hạ thảo đó là giúp cơ thể con người dễ hấp thụ hơn. Loại sản phẩm này được sản xuất ra nhằm hướng đến những nhóm đối tượng có hệ tiêu hóa kém như người già, người ốm, trẻ em…

Đông trùng hạ thảo loại viên

Đông trùng hạ thảo loại viên cũng là một chế phẩm khác từ đông trùng hạ thảo nguyên con. Được chiết xuất chủ yếu từ tinh chất đông trùng hạ thảo, sau đấy sẽ được đóng lại dưới dạng viên nén và đóng gói trong hộp

Loại sản phẩm này rất phù hợp với thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, khi mà chúng ta không có quá nhiều thời gian để chế biến đông trùng hạ thảo theo cách truyền thống nữa. Các bạn có thể sử dụng đông trùng bằng cách uống những viên đông trùng hạ thảo theo liều lượng phù hợp.

Nhìn chung tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người thì các bạn có thể tự đánh giá được đâu là đông trùng hạ thảo loại tốt nhất. Nếu các bạn có điều kiện về kinh tế thì có thể tìm mua đông trùng hạ thảo nguyên con dạng khô hoặc nguyên con để sử dụng là tốt nhất.

Đối với những bạn không có nhiều thời gian và tài chính có thể sử dụng các loại chế phẩm từ đông trùng hạ thảo dạng viên nén hoặc dạng nước miễn là phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân mình

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn xác định được đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất, qua đó có thể lựa cho bản thân mình một sản phẩm phù hợp

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly